5 Cách Kết Nối iPhone Với Tivi Cực Kì Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Bạn đang sở hữu một chiếc Iphone? Bạn đang xem một chương trình mà cả gia đình cũng yêu thích? Bạn muốn chia sẻ cho mọi người cùng xem thông qua tivi? Tuy nhiên bạn lại không biết cách kết nối Iphone với tiviĐừng quá lo lắng nếu không biết xử lý thiết bị điện tử trong trường hợp này nhé. Vì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài phương pháp hữu ích để “gỡ rối” hiệu quả đấy.

Vì sao lại phải kết nối Iphone với tivi? Việc kết nối này mang lại lợi ích gì? 

Trước khi tìm hiểu các cách, các phương pháp giúp kết nối giữa hai thiết bị Iphone và tivi chúng ta cần tìm hiểu xem vì sao ta phải kết nối Iphone với tivi.

Lý do cần kết nối điện thoại Iphone với tivi

Thực ra những chương trình bạn có thể xem trên điện thoại đều có thể tìm kiếm và xem trực tiếp trên tivi. Vậy vì sao chúng ta lại cần kết nối hai thiết bị này?

Lý do rất đơn giản, chúng ta kết nối hai thiết bị này để có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm dữ liệu. Vì thực tế, việc gõ bàn phím để chọn chương trình trên điện thoại luôn nhanh gọn và dễ dàng hơn khi thực hiện thao tác trên tivi. Nhất là những tivi không sử dụng chuột bấm, việc dùng điều khiến để di chuyển khá tốn thời gian và gây ra nhiều khó khăn cho các thao tác.

Lý do thứ hai khiến việc kết nối này diễn ra chính là tivi sẽ không có những “bộ sưu tập” của riêng bạn. Bộ sưu tập ở đây có thể là các bài hát yêu thích, những bộ phim tiếng anh yêu thích,… Chính vì thế chỉ khi kết nối với điện thoại tivi mới có thể phát lên cái bạn cần xem và muốn xem.

Lý do thứ 3 của việc kết nối điện thoại Iphone với tivi là để dễ dàng chia sẻ thông tin. Theo đó, khi bạn theo dõi một bộ phim, 1 video hay nghe nhạc trên điện thoại âm thanh phát ra sẽ nhỏ hơn. Đồng thời số lượng người có thể cùng theo dõi thông tin sẽ bị hạn chế. Chính vì vậy mà chúng ta cần kết nối điện thoại Iphone với tivi.

Việc kết nối điện thoại Iphone với tivi mang lại lợi ích gì cho bạn? 

Lợi ích của việc kết nối điện thoại Iphone với tivi có lẽ ai trong chúng ta đều có thể dễ dàng cảm nhận được. Ưu điểm lớn của tivi so với điện thoại chính là màn hình tivi to hơn rất nhiều. Đặc biệt âm lượng của tivi cũng có thể lớn hơn nhiều lần so với âm lượng của điện thoại.

Chính vì thế khi kết nối điện thoại Iphone với tivi sẽ giúp cho việc nghe, nhìn trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt bằng việc kết nối các chương trình trên điện thoại với Iphone việc chia sẻ thông tin đơn giản hơn. Nhiều người có thể cùng theo dõi thông tin và có khoảng thời gian vui vẻ với nhau.

Và ngay trong thông tin dưới đây, các cách kết nối Iphone với tivi sẽ được hướng dẫn cụ thể cho bạn đọc dễ dàng theo dõi.

Kết nối Iphone với tivi qua HDMI

Cách thực hiện kết nối điện thoại với tivi đầu tiên mà bài viết đề cập đến chính là phương pháp kết nối thông qua HDMI.

HDMI là gì? 

Trước khi đến với cách thực hiện, chúng ta cần biết HDMI là gì trước đã. HDMI là một thiết bị, một giao diện đa phương tiện và có độ phân giải rất là cao. Và bổ sung thêm một thông tin cho bạn đọc biết đó chính là HDMI chính là cụm viết tắt của High-Definition Multimedia Interface.

HDMI là thiết bị hỗ trợ việc kết nối giữa một thiết bị khác với tivi được diễn ra thuận lợi nhất mà vẫn giữ được độ phân giải cao của hình ảnh, màu sắc.

Kết nối điện thoại Iphone với tivi qua HDMI như thế nào? 

Vậy chúng ta có thể sử dụng HDMI như thế nào để kết nối điện thoại Iphone với tivi một cách chính xác nhất?

Bạn cần biết khi mua điện thoại Iphone và cần sắm các phụ kiện điện thoại thì trong đó có một thiết bị rất đặc biệt. Nó thường được gọi là jack chuyển. Hay chúng ta có thể gọi một cách chính xác hơn thì thiết bị này có tên là đầu chuyển Digital AV Adapter (Lightning – HDMI).

Sau khi đã có thiết bị phụ kiện này, bạn sẽ tiến hành theo các bước sau thể thwucj hiện kết nối hai thiết bị Iphone và tivi.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ dùng bộ chuyển đổi cắm vào cổng sạc của điện thoại Iphone.
 • Bước  2: Tiếp theo đó bạn sẽ dùng một đầu cáp HDMI cắm vào vị trí cắm trên tivi. Lúc này đầu cáp còn lại được cắm vào cổng của bộ chuyển đổi vừa cắm vào điện thoại.
 • Bước 3: Tùy vào từng loại tivi và những thiết đặt của bạn, sau khi cắm đầu chuyển xong bạn sẽ lựa chọn một trong các hiển thị sau: Source, Input, mũi tên chuyển tiếp hay Remote. Sau đó bạn sẽ nhấn chọn HDMI trên tivi.

Sau khi thực hiện hoàn tất 3 bước trên, ngay lập tức trên tivi sẽ chiếu, phát toàn bộ những nội dung đang được mở trong iphone của bạn.

Kết nối Iphone với tivi qua Youtube 

Trong trường hợp bạn không có đầu cáp HDMI, bạn có thể thực hiện kết nối điện thoại Iphone với tivi thông qua Youtube.

Điều kiện để thực hiện phương thức kết nối 

Để có thể thực hiện phương thức kết nối qua Youtube giữa điện thoại và tivi bạn cần thỏa mãn điều kiện sau cho hai thiết bị:

 • Đầu tiên, nhất quyết tivi và điện thoại của bạn đều thuộc dòng Smart. Tức là hai thiết bị này đều có thể kết nối được với mạng internet.
 • Thứ hai, đây cũng là một điều kiện không thể thiếu. Đó chính là phiên bản Youtube được cài đặt ở cả hai thiết bị đều phải là phiên bản của Google chứ không phải của một nguồn nào khác. Nếu Youtube được cài đặt từ phiên bản của nguồn khác thì việc kết nối sẽ không thể thực hiện.
 • Điều kiện thứ 3 cũng là điều kiện cuối cùng, đó chính là hai thiết bị phải cùng bắt chung một nguồn internet.

Sau khi điện thoại Iphone và tivi đáp ứng đủ ba điều kiện này thì bạn có thể sẵn sàng kết nối thiết bị rồi đấy.

Các bước tiến hành kết nối điện thoại Iphone và tivi qua Youtube 

Để tiến hành kết nối hai thiết bị bạn sẽ thwucj hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở chương trình Youtube trên điện thoại IPhone của bạn rồi chương trình yêu thích (chương trình bạn muốn chiếu, kết nối với tivi).
 • Bước 2: Sau khi chương trình bạn chọn được phát lên ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chú ý vào các hình ảnh ký hiệu trên đó. Lúc này bạn sẽ thấy một biểu tượng hình chữ nhật mà một góc của hình chữ nhật có biểu tượng Wifi. Sau khi nhận diện được ký tự này bạn sẽ bấm chọn vào đấy.
 • Bước 3: Sau khi bấm chọn vào biểu tượng chữ nhật vừa nói, Iphone sẽ tự động dò tìm các thiết bị, những chiếc tivi có thể kết nối được. Lúc này bạn sẽ xem xét kỹ các lựa chọn rồi bấm vào phương án phù hợp nhất.

Ví dụ nhà bạn có tivi 43 inch và 49 inch, lúc này điện thoại sẽ hiện ra hai lựa chọn này. Và nếu bạn muốn chọn kết nối điện thoại với tivi 43 inch thì sẽ nhấn chọn dòng có chứa tên thiết bị. Thao tác cũng tương tự với lựa chọn còn lại.

Sau khi hoan thành 3 bước trên, tivi sẽ nhận được tín hiệu kết nối. Lúc này chương trình bạn muốn phát trên tivi sẽ tự động hiện lên màn chiếu. Như vậy cả gia đình có thể cùng xem một chương trình một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Kết nối Iphone với tivi qua cổng USB

Việc kết nối các thiết bị khác nhau lại để cùng trình chiếu một file, một hình ảnh, một video sẽ khiến việc theo dõi thông tin trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên đối với việc kết nối điện thoại Iphone với tivi qua cổng USB chúng ta chưa có cách thức thực hiện được điều này.

Nhưng có những cách kết nối khác cũng khá tương tự như kết nối qua cổng USB mà bạn có thể áp dụng. Đó chính là kết nối qua cổng HDMI và kết nối cổng Analog.

Đối với cách kết nối qua cổng HDMI chúng ta đã vừa đề cập chi tiết ở mục bên trên, bạn đọc có thể lướt lên để đọc lại thông tin một lần nữa.

Còn đối với cách kết nối qua cổng Analog thì cũng tương tự thao tác như kết nối bằng cổng HDMI. Chỉ khác ở một điểm là thiết bị sử dụng để kết nối là thiết bị chuyển đổi Apple Lightning VGA với các dòng điện thoại từ Iphone 5 trở lên hoặc Apple Component AV với các dòng máy còn lại.

Kết nối Iphone với tivi qua Bluetooth

Ngoài những cách vừa kể trên đây, bạn có thể tiến hành kết nối điện thoại iphone với tivi qua Bluetooth.

Để kết nối điện thoại Iphone của bạn với tivi thông qua Bluetooth bạn hãy tham khảo các bước sau đây.

 • Bước 1: Bước đầu tiên, bạn hãy bật tivi nhà mình lên. Sau đó nhấn nút Home trên điều khiển tivi. Khi màn hình trên tivi hiện ra bằng hỏi bạn nhấn chọn mục Cài đặt.
 • Bước 2: Sau khi bấm chọn cài đặt, một hộp thoại khác sẽ hiện lên trên màn hình và kucs này bạn dùng điều khiển chọn mục Âm thanh rồi sau đó chọn Cài đặt chuyên môn.
 • Bước 3: Hoàn tất hai bước trên, bạn thực hiện nhận chọn mục Sound Mirroring rồi chọn dòng lựa chọn Mở. Tiếp đó khi có 1 bảng hỏi hiện ra bạn nhấn chọn Có để tivi hoàn thành việc gửi xác nhận về thiết bị.
 • Bước 4: Hoàn thành 3 bước trên là bạn đã hoàn thành phần thao tác với tivi. Các bước tiếp theo sẽ liên quan đến thao tác ở Iphone của bạn. Tại chiếc điện thoại Iphone bạn sẽ bật Bluetooth lên. Lúc này thiết bị điện thoại sẽ tự động tiến hành dò tìm để kết nối với thiết bị có thể kết nối được.
 • Bước 5: Khi điện thoại Iphone dò tìm được tivi của bạn thì bạn nhấn chọn rồi thực hiện thao tác màn hình yêu cầu (nhập mã xác thực, nhập mật khẩu,…).
 • Bước 6: Trên màn hình tivi sẽ yêu cầu bạn xác nhận thao tác cho phép kết nối. Lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn Cho phép thì quá trình kết nối sẽ được thực hiện.

Một số phương thức kết nối khác 

Ngoài những cách kết nối chúng ta vừa kể trên đây, bạn có thể kết nối Iphone với tivi qua một vài cách khác.

Kết nối hai thiết bị thông qua ứng dụng trên điện thoại 

Cách kết nối này khá đơn giản vì nó không đòi hỏi bạn phải chuẩn bị bất kì phương tiện hay phụ kiện hỗ trợ nào. Tuy nhiên điều kiện tiên quyết để bạn có thể thực hiện phương pháp kết nối này là tivi của gia đình bạn phải là Smart TV hoặc Internet TV.

Với mỗi dòng TV thông minh khác nhau, những ứng dụng cho phpes thwucj hiện kết nối là kahcs nhau. Điều bạn cần làm là nắm bắt được ứng dụng nào cho phép kết nối với TV nào. Sau đó bạn download ứng dụng đó về rồi thực hiện thao tác như hương dẫn ứng dụng là được. Dưới đây là một số ứng dụng tương ứng với một số loại TV thông minh mà bạn cần biết:

 • Với dòng Smart tivi và Internet tivi Samsung ứng dụng bạn có thể tải về điện thoại Iphone để thực hiện kết nối là Samsung Smart View và Smart Things.
 • Với dòng Smart tivi TCL ứng dụng bạn có thể tải về điện thoại Iphone để thực hiện kết nối là : TCL nScreen, T-Cast.
 • Với dòng Smart tivi và Internet tivi Panasonic ứng dụng bạn có thể tải về điện thoại Iphone để thực hiện kết nối là: Panasonic Remote và Panasonic Remote 2.
 • Với dòng Smart tivi LG ứng dụng bạn có thể tải về điện thoại Iphone để thực hiện kết nối là: LG TV Plus.

Kết nối Iphone với tivi thông qua Airplay 

Kết nối điện thoại Iphone và tivi thông qua Airplay cũng là một cách khá hay dành cho bạn.

Airplay là một phương thức truyền tải không dây do hãng điện tử Apple phát triển. Nó được ra đời để tạo nên những kết nối giữa điện thoại Iphone, Ipad với tivi thông qua Wifi. Để thực hiện phương thức kết nối này bạn cần có Apple TV. Các bước kết nối được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Kết nối Apple TV với tivi thông qua sợi cáp HDMI. Cụ thể cách thực hiện bước này đã được đề cập trong phương pháp kết nối đầu tiên. Nếu bạn quên có thể quay lại để đọc thông tin đã được đề cập. Sau khi nhấn chọn HDMI trên tivi thì bạn hoàn tất bước 1.
 • Bước 2: Lúc này trên màn hình tivi sẽ hiện màn hình chính của Apple TV. Khi màn hình chính của Apple TV hiện lên bạn sẽ cho nso kết nối với mạng wifi mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 3: Khi Apple TV được kết nối mạng, bạn nhấn chọn mục Cài đặt, sau đó nhấn chọn Airplay rồi chọn Bật.
 • Bước 4: Bây giờ bạn sẽ quay trở lại thao tác với điện thoại Iphone của mình. Từ màn hình của Iphone bạn lướt trượt từ trên xuống dưới rồi chọn mục Airplay. Tiếp đó hãy chọn Apple TV bạn muốn kết nối.

Nhấn chọn hoàn tất thì bạn cũng đã thực hiện xong quá trình kết nối tivi với điện thoại Iphone của mình rồi đấy.

Trên đây là đầy đủ những cách thức kết nối Iphone với tivi mà bài viết muốn giới thiệu với bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc có thể nắm bắt được cách thức và có thể tiến hành kết nối điện thoại Iphone với tivi một cách dễ dàng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *