Hiệu quả từ việc chữa liệt dương theo quan điểm Đông y

0
396

Chữa liệt dương bằng Đông y đang là phương pháp được nhiều quý ông lựa chọn bởi hiệu quả cao và độ an toàn mà thuốc mang lại.

Liệt dương – cách hiểu theo Đông y

Liệt dương theo Đông y còn được gọi là Dương nuy là tình trạng đàn ông không thể đạt được hoặc không thể duy trì sự cương cứng dương vật cần thiết để tiến hành giao hợp.

Theo quan niệm Đông y, nguyên nhân gây ra liệt dương là do thận hư, “thận tàng tinh”, “thận chủ sinh sản”. Chức năng của thận quyết định đến các chức năng sinh lý ở nam giới. Tuy nhiên, chức năng của thận lại phụ thuộc vào sự nhịp nhàng cân  đối của các tạng phủ khác. Trong các y văn cổ đã viết “giữa thân câu sinh nhi thiên thần tử” nghĩa là cùng lúc với cơ thể nhưng lại suy thoái trước cơ thể. Sự suy thoái này là do “kỳ sự thâm đa, nghi vô khoanh lễ” và “thốt nhi bạo dục, bất đãi kỳ tráng, bất nhẫn kỳ nhiệt, thì có cực thương” tạm dịch là sử dụng rất nhiều nhưng không biết cách chăm sóc, đã hết sức mà lại còn làm mạnh, không đợi nó khỏe lên, không chờ nó nóng vì thế mà mau chóng thương tổn.

chữa liệt dương theo đông y

Nguyên nhân gây ra tình trạng liệt dương theo quan điểm Đông y

Theo Đông y, nguyên nhân gây ra tình trạng dương vật bị liệt là khí chất và phi khí chất, và tóm lại trong các nguyên nhân phụ sau:

 • Nguyên nhân về mạch máu: việc trở ngại trong việc dẫn lưu tĩnh mạch, động mạch dẫn đến lượng máu cung cấp tới dương vật không đủ gây ra tình trạng liệt dương.
 • Nguyên nhân do thần kinh: những người bị tổn thương cột sống, u cột sống, tổn thương xương chậu hoặc tổn thương đĩa đệm là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh yếu dương vật rất cao.
 • Do rối loạn nội tiết: các biến hóa bệnh lý vùng dưới đồi – tuyến yên, suy giảm chức năng tuyến sinh dục nguyên phát có thể gây ra tình trạng liệt dương vật ở nam giới. Bên cạnh đó, khi mắc hội chứng Addison, tăng năng tuyến giáp, suy giảm chức năng tuyến giáp, suy giảm chức năng tuyến thượng thận nam giới cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến sinh lý.
 • Do sử dụng thuốc: Việc sử dụng thường xuyên thuốc giao cảm trung khu thần kinh, thuốc ức chế thần kinh và các loại thuốc trầm uất cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng yếu dương vật ở các quý ông.
 • Bên cạnh đó, các bệnh viêm tuyến tiền liệt, hẹp bao quy đầu hay sưng bìu bái cũng gây ra nguy cơ cao bị liệt dương.

chữa liệt dương theo đông y

Phương pháp Đông y chữa liệt dương

Phương pháp bấm huyệt

Đối với phương pháp bấm huyệt chữa liệt dương, theo Đông y sẽ xoay quanh các huyệt như: mệnh môn, quan nguyên, khí hải, yêu dương quan và dũng tuyền.

Bấm huyệt Mệnh Môn

Huyệt Mệnh Môn nằm giữa đốt sống L2 – L3. Hãy sử dụng các đầu ngón tay, ấn và đẩy nhẹ nhàng trong vòng 2 – 3 phút, người bệnh cần hít thở đều, cơ thể thả lỏng. Bên cạnh hỗ trợ điều trị chứng dương vật, việc bấm huyệt Mệnh Môn còn giúp chữa các triệu chứng đau lưng, đái dầm.

Bấm huyệt Quan Nguyên

Huyệt này nằm ở vị trí dưới rốn, cách 3 thốn, trên đường trắng nằm giữa bụng. Là huyệt vị có chức năng quan trọng trong việc khắc phục chứng dương vật bị yếu của nam giới. Phương pháp thực hiện rất đơn giản, hãy sử dụng đầu ngón tay cái day và ấn nhẹ vào huyệt vị một lực vừa với sức chịu đựng của bệnh nhân. Thực hiện liên tục động tác trong vòng 1 – 2 phút để có hiệu quả tốt nhất.

Bấm huyệt Yêu Dương Quan

Huyệt vị nằm ở sau lưng tại vị trí giữa đốt sống L4 – L5. Phương pháp thực hiện rất đơn giản, chỉ cần xác định đúng vị trí huyệt rồi sử dụng đầu ngón tay cái day và ấn nhẹ vào huyệt, xoay tròn, lặp lại động tác liên tục trong vòng 3 – 5 phút sẽ mang lại sự cải thiện lớn. Bấm huyệt có tác dụng rất tốt trong việc điều trị chứng dương vật bị liệt, di tinh và đau thắt lưng.

Bấm huyệt Khí Hải

Huyệt Khí Hải nằm ở bụng, dưới rốn cách 1,5 thốn. Là một huyệt vị có có vai trò quan trọng trong các vấn đề sinh lý ở nam giới. Chỉ cần dùng ngón tay cái ấn và day nhẹ huyệt vị trong vòng 2 – 3 phút sẽ đem đến những hiệu quả không ngờ trong việc điều trị các triệu chứng liệt dương, di tinh ở nam giới.

Bấm huyệt Dũng Tuyền

Huyệt Dũng tuyền nằm ở chỗ lõm hai khối cơ gan bàn chân trong và gan bàn chân ngoài. Cũng giống các huyệt vị trên, dùng ngón tay cái dày ấn vào vị trí huyệt trong vòng 1 – 3 phút, trong quá trình thực hiện người bệnh nên hít thở sâu đều đặn để cải thiện bệnh nhanh nhất.

Phương pháp châm cứu

Ngoài giải pháp bấm huyệt, phương pháp châm cứu cũng được cách lương y khuyên dùng. Tuy nhiên, với mỗi nguyên nhân gây bệnh khác nhau sẽ tiến hành châm cứu ở các huyệt vị khác nhau.

 • Nguyên nhân do cơ thể bị đàm thấp sẽ châm cứu ở các huyệt  túc tam lý, thần khuyết, tam âm giao, bách hội, hợp cốc và chí âm.
 • Nếu nguyên nhân gây bệnh là do thận hư sẽ tiến hành châm cứu các huyệt vị bách hội, chí âm, khí hải, cứu thần khuyết và quan nguyên.
 • Nguyên nhân gây bệnh do can khí uất kết sẽ châm cứu ở các huyệt vị chi âm, thần môn, quy đầu và thần khuyết.

chữa liệt dương theo đông y bằng châm cứu

Sử dụng các bài thuốc Đông y chữa liệt dương

Bên cạnh bấm huyệt và châm cứu, các bài thuốc Đông y chữa liệt dương cũng mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất khả quan. Với độ an toàn cao, giá cả hợp lý và đặc biệt không để lại các tác dụng phụ như một số loại thuốc điều trị trên thị trường, các bài thuốc Đông y trị liệt dương đang được nhiều nam giới tin tưởng và lựa chọn.

Bài thuốc số 1

Thành phần thuốc: 12g nhân sâm, 12g long nhãn, 12g bạch truật, 12g phục thần, 16g hoàng kỳ, 16g đương quy, 16g toan táo nhân, 6g mộc hương, 6g viễn chí, 4g cam thảo.

Cách thực hiện: tất cả nguyên liệu trên tạo thành một thang thuốc sắc để uống. Sử dụng liên tục công thức thuốc sắc trên trong vòng 20 ngày sau đó tạm dừng 10 ngày rồi lại tiếp tục sắc uống. Thực hiện trong khoảng 3 đợt để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Bài thuốc số 2

Thành phần thuốc: 16g thục địa, 8g sơn thù, 8g trạch tả, 8g đan bì, 12g hoài sơn, 12g phục linh, 12g kỷ tử, 12g nhục thung dung, 12g ngũ vị tử, 12g trâu cổ và 12g long nhãn.

Cách thực hiện: rửa sạch các nguyên liệu trên, cho vào ấm sắc đổ ngập nước rồi đun nhỏ lửa đến khi đặc rồi chắt nước để uống. Sử dụng thang thuốc trên trong vòng 20 ngày rồi ngưng 10 ngày lại tiếp tục. Thực hiện liên tiếp 3 đợt với bài thuốc trên để đạt được hiệu quả cao, tình trạng dương vật bị liệt được cải thiện.

Bài thuốc số 3: bài thuốc liệt dương của người Thái

Được làm từ các nguyên liệu cây cỏ quý trên núi rừng Tây Bắc và mệnh danh là “thần dược sung sướng”, bài thuốc Đông y chữa liệt dương được các thế hệ Vua Mèo, già làng, trai trẻ ngày xưa áp dụng, có hiệu quả cao. Bên cạnh bổ thận, tráng dương, tăng sản sinh testosterone cách tự nhiên, tăng cường cương dương, bài thuốc Đông y còn có tác dụng tăng cường sức bền vận động và sức khỏe cơ bắp cho nam giới.

Thành phần thuốc: sâm cau, thỏ ty tử, phúc bồn tử, cửu thái tử, thạch liên tử, ngũ vị tử, thục địa, dâm dương hoắc, câu kỷ tử, kim anh tử, phá cố tử, nhục thung dung và đẳng sâm.

Cách thực hiện: rửa sạch các vị thuốc trên cho vào ấm sắc thuốc rồi cho nước vào đun với lửa nhỏ đến khi nước hơi đặc lại lấy nước ra uống. Kiên trì sử dụng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc số 4: Nhất Dạ Ngũ Giao

Đây là 1 trong 2 bài thuốc chữa liệt dương được tiến cho vua Minh Mạng, có tác dụng rất tố trong việc kéo dài thời gian quan hệ, lưu thông khí huyết và tăng cường sinh lực cho nam giới.

Thành phần của thuốc: 20g cam kỷ tử, 20g nhị hồng sâm, 20g xuyên quy, 20g cam kỷ tử, 20g thục địa, 12g nhục thung dung, 12g cam cúc hoa, 12g sinh địa, 12g thạch hộc, 12g xuyên khung, 12g đan sâm, 10g đảng sâm, 8g táo nhân, 8g cốt toái bổ, 8g xuyên ngưu tất, 8g chích hoàng kỳ, 8g xuyên tục đoạn, 8g xuyên đỗ trọng, 8g quảng bì, 10 quả đại táo và 300g đường phèn.

Cách thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu trên rồi ngâm với 10 lít rượu trắng trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng. Mỗi ngày có thể sử dụng 30ml để được hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Bài thuốc số 5: Nhất Dạ Lục Giao Sinh Ngũ Tử

Đây cũng là một vị thuốc mà vua Minh Mạng tin dùng có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới, giúp cậu nhỏ có độ cương cứng cần thiết để tiến hành giao hợp. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ, kích thích tiêu hóa, tăng cường trí nhớ và bài trừ phong thấp, mạnh gân cốt nên rất được tin dùng hiện nay.

Thành phần của thuốc: 40 cao sâm ly, 40g bạch truật, 40g phục thần, 40g toạn táo nhân, 40g chích thục địa, 40g nhung hươu, 40g quy thân, 30g hoàng kỳ, 30g long nhãn, 15g viễn chí, 10g chích cam thảo và mật ong rừng nguyên chất.

Cách thực hiện: các nguyên liệu trên rửa sạch để khô rồi sao vàng. Sau đó tiến hành tán bột mịn rồi trộn với mật ong vo viên để sử dụng dần. Sử dụng đều đặn mỗi ngày từ 10 – 15 viên sẽ thấy tình trạng yếu dương vật được cải thiện rõ rệt.

chữa liệt dương theo đông y bằng các bài thuốc

Những điều lưu ý trong Đông y chữa trị liệt dương

Theo các danh y, điều trị liệt dương không chỉ điều trị bằng phương pháp bấm huyệt, châm cứu và và các vị thuốc mà cần kết hợp với các yếu tố thể dục, dưỡng sinh và môi trường. trong quá trình điều trị bệnh, cần có những lưu ý sau:

 • Điều hòa trạng thái tâm lý vui vẻ, lạc quan, tránh buồn bực, lo nghĩ nhiều.
 • Giữ tâm trí ổn định: luôn sống thuỷ chung, tránh tâm lý “đứng núi này trông núi nọ”.
 • Đảm bảo sinh hoạt tình dục phù hợp, không thái quá, không bất cập trong mọi cuộc yêu.
 • Thực hiện chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng mệt mỏi quá nhiều.
 • Tránh xa những đam mê có hại như cờ bạc, rượu chè, ma túy, ngoại tình và các mối quan hệ ngoài luồng. Đồng thời tránh thủ dâm nhiều lần.
 • Thận trọng trong việc sử dụng các loại thuốc chữa bệnh, tránh lạm dụng quá nhiều.
 • Tập thể dục đều đặn, hợp lý phù hợp với lứa tuổi và tình trạng sức khỏe.
 • Thực hiện nguyên tắc phòng bệnh và điều trị bệnh kịp thời.

Ngoài ra, nam giới có thể bổ sung một số món ăn có tác dụng điều trị chứng yếu dương vật rất tốt như: thịt chó, trứng chim cút, thịt dê.

Trên đây là một số thông tin và cách điều trị bệnh liệt dương theo quan niệm Đông y, hy vọng sẽ giúp nam giới nhanh chóng lấy lại phong độ và phục hồi bản lĩnh phái mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here